Cách chơi bóng đá – Luật bóng đá

Cách chơi bóng đá – Luật bóng đá

Phải nói rằng, luật bóng đá rất đơn giản. Luật của trò chơi, vẫn dựa nhiều vào tiền thân của chúng từ những năm 1860, chi phối môn thể thao này trên toàn thế giới và mặc dù sự phức tạp có thể phức tạp, nhưng bạn có thể học những điều cơ bản trong vài phút xem Trò chơi đẹp.

Điều quan trọng cần lưu ý là bóng đá thậm chí không có luật lệ, mà là Luật. Thuật ngữ chính thức này chỉ ra rằng có một cái gì đó rất sách vở về trò chơi, mặc dù tài liệu Luật thực tế chỉ dài vài trang so với một số môn thể thao khác. Các quy tắc này có sẵn trên FIFA để mọi người chơi có thể đọc miễn phí.

Bốn Luật đầu tiên của trò chơi liên quan đến cơ học. Chúng mô tả kích thước của sân (có thể thay đổi tùy thuộc vào sân vận động bạn đang ở), quả bóng (cũng có thể thay đổi trong khoảng 27-28 inch chu vi), các cầu thủ (11 người mỗi đội) và những gì người chơi có thể mặc (áo bóng đá, quần đùi bóng đá, tất bóng đá, giày / dép bóng đá và miếng lót ống chân bắt buộc.)

Luật năm và sáu quy định quyền hạn và trách nhiệm của trọng tài và trợ lý của ông ấy (quyền hạn và trách nhiệm của trọng tài không bắt buộc trong tất cả các giải đấu, nhưng được áp dụng trong bóng đá chuyên nghiệp trên toàn thế giới.) Sau đó, trận đấu được bắt đầu và tạm dừng như thế nào (khi nào trọng tài  mu vs arsenal phát hiện ra một vi phạm, hoặc khi bóng hết cuộc chơi, hoặc khi một bàn thắng được ghi) sẽ được xem xét theo luật từ bảy đến mười.

Sau đó, đến luật việt vị của một trận bóng đá, một Luật gây tranh cãi đến mức nó có số rất riêng: mười một. Quy tắc việt vị trong bóng đá có thể khó thực hiện, nhưng điều cơ bản là thế này: nếu một cầu thủ chờ đợi gần khung thành đối phương với ít hơn hai đối thủ giữa anh ta và quả cầu gai, và bóng được chơi với anh ta, anh ta đang phạm lỗi việt vị xúc phạm. Thực tế mà nói, điều này trong 99% trường hợp có nghĩa là nếu một tiền đạo chỉ có thủ môn đánh bại khi bóng được đá về phía anh ta, anh ta sẽ bị thổi phạt việt vị. (Tất nhiên, nếu anh ta nhận được bóng ở bên trong và sau đó chạy một đối một với ‘thủ môn, anh ta không làm gì sai – và có thể sẽ ghi bàn!)

Luật mười hai cho đến trận cuối cùng – mười bảy – giải thích lý do tại sao trận đấu có thể bị dừng do phạm lỗi và điều gì xảy ra khi điều này xảy ra (một quả đá phạt trực tiếp hoặc gián tiếp, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi; hoặc thậm chí một quả đá phạt trực tiếp với thủ môn), và cũng như cách thức hoạt động của các quả ném biên, quả phát bóng lên và quả phạt góc.

Phần tốt nhất là bạn có thể đọc những luật này trong một buổi chiều và nắm bắt những điều cơ bản một cách nhanh chóng. Nhưng cách tốt nhất là xem một trận bóng với luật trong tay của bạn và tham khảo chúng khi cần thiết. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia bóng đá.

Có nhiều hình thức bóng đá khác nhau, từ bóng đá vi mô (3 bên) đến trò chơi tiêu chuẩn 11 bên. FIFA là cơ quan quản lý bóng đá trên toàn thế giới và chính FIFA là người kiểm soát luật của trò chơi, quy định cách chơi bóng từ góc độ luật chơi, vì vậy hãy truy cập trang web của FIFA để nhận một bản sao các quy tắc và bắt đầu tìm hiểu các quy tắc.